สมาคมนักข่าวบันเทิงประกาศ 10ฉายาดาราประจำปี 2566

วันที่ 25 ธ.ค. 2566 สมาคมนักข่าวบันเทิง เปิด 10 ฉายา ดาราปี 2566 กับประเด็นร้อนแรงของคนดังในวงการบันเทิง เป็น ฉายาจากกลุ่มนักข่าวที่มอบให้แบบหยิกแกมหยอกตามประสาคน รักกัน

ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติทุกๆปี สมาคมนักข่าวบันเทิง จะมีการคัด เลือกตั้งฉายาให้กับศิลปินดาราและบุคคลในวงการบันเทิง ซึ่งในปี พ.ศ. 2566 นี้ นำโดย นายปราโมทย์ สารรัตน์ นายกสมาคมนักข่าวบันเทิง พร้อมด้วยกรรมการสมาคมฯ ได้ร่วมกับสื่อมวลชนสายบันเทิงหลายสำนัก และสื่อทุกแขนงส่งฉายามาร่วมคัดเลือก ในปีนี้มีการโหวตตั้งฉายาดาราประจำปี 2566โดยใช้สถานที่สำนักข่าว INN สำหรับการตั้ง ฉายาในปีนี้ได้พิจารณาถึงความโดดเด่น ในหลายแง่มุม รวมทั้งในด้าน ผลงานตัวตนของดารานักแสดงและบุคคลในวงการบันเทิง โดยในปีนี้ ถือแนวทางการตั้งฉายาไม่แรง ซึ่งสมาคมนักข่าวบันเทิงและพี่น้องนัก ข่าวบันเทิงไม่มีเจตนาดูหมิ่นดูแคลน เหมือนเป็นการหยิกแกมหยอก ตามประสาคนที่รัก และคิดถึงกันเท่านั้น ซึ่ง 10 อันดับฉายาประจำปี 2566 มี ดังนี้

1.แอฟ – นนกุล ฉายา คู่รักต่างวัยใจเดียวกัน คู่รักต่างวัยที่ถูก จับตา และได้รับความสนใจในวงการบันเทิง แม้จะอายุห่างกัน 16 ปี แต่ก็ไม่ เป็นอุปสรรคต่อความรักของทั้งคู่เลย

2 เบลล่า ราณี ฉายา แม่นายสายฟาด นางเอกสาวแถวหน้าที่ เด่น ดังมาตั้งแต่ละครบุพเพสันนิวาส ที่สร้างชื่อเสียง โด่งดังเป็น พลุแตก สมกับเป็นนางเอกฮอตที่กวาดงานอีเว้นท์ และโฆษณาอย่างล้นหลาม

3.หญิงลี ศรีจุมพล ฉายา นักร้องโลกสองใบ กลายเป็นข่าวใหญ่ ปริศนาคาใจ ลูกทุ่งสาวโลกสองใบ สุดท้ายความจริงมาเปิดเผยพุ่งเป้า มานักร้องลูกทุ่งสาว อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านไปให้ได้

4.ไอซ์ ปรีชญา ฉายา ไซยาไนด์ไล่งู นางเอกสาวตกเป็นข่าวใหญ่ ขึ้นหน้า 1 เพราะมีประเด็น ไปเกี่ยวกับข่าวฆาตกรรมพอดิบพอดี แต่ความจริงสาวไอซ์ สั่งซื้อไซยาไนด์จริง แต่ซื้อมาไล่งูเท่านั้นจ้า

5.แอนโทเนีย โพซิ้ว ฉายา รอยยิ้มสะท้านโลก นางงามจากเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2566 ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก แม้ได้เพียงรองอัน ดับหนึ่ง แต่รอยยิ้มเธอชนะแฟนๆทั่วโลก

6.ดิว อริสรา ฉายา หม่ามี๊ ตี(บ่อน)แตก ดาราสาวแมลูกหนึ่งที่ไม่หวั่นต่ออิทธิพลใดๆ เปิดใจแฉแหลกเว็บการพนันออนไลน์ จนทำเอา วงการพนันออนไลน์สั่นสะเทือนเลื่อนปฐพีกันไปเลย

7.ไบรท์ วชิรวิชญ์ ฉายา หล่อเขย่าโลก ศิลปินหนุ่มฮอตปรอต แตกที่มีผู้ติดตาม ใน IG กว่า 18 ล้านแล้ว แถมยังได้ร่วมงานกับ แบรนด์ดังระดับโลกมากมาย

8.เบสท์ รักษ์วนีย์ ฉายา ลูกสาวสายสตรอง เธอต้องเจอมรสุม ชีวิตกระหนำแบบแทบไม่ได้พัก เบสท์ รักษ์วนีย์ ลูกสาว ของสมรักษ์ คำสิงห์ เลิกกับตงตง ช่วยพ่อใช้หนี้ ไหนจะคดีความต่างๆอีก

9.หนุ่ม กะลา ฉายา ทริปเที่ยวพาพัง จากคลิปเที่ยวต่างแดน จน ชาวเน็ตจับผิดได้ว่ามีการไปเที่ยวญี่ปุ่นถึง 2 รอบ จนกลายเป็นเรื่อง ความแตกความลับเปิดเผยจนได้

10.ตั๊กแตน – จ๊ะ ฉายา ตัวมัม ปะทะ ตัวแม่ จากกรณี ตั๊กแตน โพสซัดเพื่อสาวของนักร้องลูกทุ่งคนหนึ่ง จนเกิดศึกปะทะ ระหว่าง ตั๊กแตน , จ๊ะ-เอม ไม่ชอบกัน ก็ไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกันอีก

คนบันเทิงเขาหยอกกันน่ารัก เบา ๆ แบบสร้างสรรค์ แต่ละฉายา นี้แซ๊บบบบบ น่ารัก น่าชังที่สุดดดดด เชื่อว่าแฟนคลับเห็นแล้วต้อง ยิ้มกันปลื่มปริ่มกันเลยทีเดียว

Scroll to Top