หิมะตกหนักคลุมภาคเหนือและกลางของจีน กระทบรุนแรง

สถานีโทรทัศน์ CCTV ของทางการจีนรายงานว่า ประชาชนที่อาศัยอยู่ทางภาคเหนือและภาคกลาง กำลังได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากสภาพอากาศหนาวเย็นปกคลุมและหิมะตกหนักต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของประเทศ โดยการจราจรบนทางหลวง เที่ยวบิน และรถไฟระหว่างเมืองซึ่งผู้สัญจรในจีนส่วนใหญ่ต้องพึ่งพา ต้องประสบความล่าช้า หรือถูกประกาศยกเลิกการเดินทาง เมื่อวันพุธ (21 ก.พ.) ที่ผ่านมา

ล่าสุด เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาของจีน ประกาศขยายเวลาการแจ้งเตือนภัยระดับ “สีส้ม” สำหรับคลื่นความเย็น โดยคาดการณ์ว่า คลื่นความเย็นทำให้เกิดหิมะตกหนัก และมีฝนเยือกแข็งมาสู่ภาคกลางและภาคตะวันออก และกำลังขยายไปทางตอนใต้ ทำให้อุณหภูมิจะลดลงในพื้นที่ทางตอนใต้ของประเทศด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยงานท้องถิ่นแต่ละมณฑลที่ได้รับผลกระทบได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับอันตรายจากการเดินทางและอันตรายจากสภาพอากาศหนาวเย็นแล้ว

ขณะเดียวกัน หิมะตกหนักทำให้เกิดอุบัติเหตุจราจรบนถนนที่เป็นน้ำแข็ง โดยมีรถยนต์ 3 คันชนกันไฟไหม้บนทางหลวง ในมณฑลซานตง ทางตะวันออก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งไปช่วยดับไฟและช่วยเหลือผู้โดยสารที่อยู่ในรถออกมา อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากคลื่นความเย็นครั้งล่าสุด.

Scroll to Top