“จตุพร” ฟันธง “บิ๊กโจ๊ก” เชื่อถูกสกัดไม่ให้ขึ้น “ผบ.ตร.”

จตุพร” แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน ฟันธง การเมืองสีกากี จัดเต็ม “บิ๊กโจ๊ก” เชื่อ สกัดกั้นขึ้นเป็น ผบ.ตร. แนะ อีกนานถึงเกษียณ ใช้เวลาจัดการความสัมพันธ์ส่วนตัวก่อน ระบุ ผบ.ตร.คนใหม่ถูกวางตัวไว้แล้ว ไม่ใช่ชื่อ “สุรเชษฐ์ หักพาล”

วันที่ 22 ก.พ. 2567 นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ เมื่อ 21 ก.พ. โดยแนะให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ “บิ๊กโจ๊ก” รอง ผบ.ตร. ให้รักษาอนาคตตำรวจไว้ให้นาน เพราะยังมีอนาคตในตำแหน่ง ผบ.ตร. เมื่ออายุราชการเหลือถึงปี 2574 ควรใช้เวลามาจัดการความสัมพันธ์ส่วนตัวก่อน

บิ๊กโจ๊กไม่รู้เป็นแมวกี่ชีวิต ที่ผ่านมา ถูกกระทำสามรอบ ใครก็คิดว่าจะกลับมาไม่ได้ แต่กลับมาได้ทั้งสามครั้ง จนขึ้นมาถึง รอง ผบ.ตร อาวุโสสูงสุด เหลืออายุราชการอีก 7 ปี (เกษียณ 2574) ถ้าอยู่รักษาลมหายใจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ไว้ อย่างไรก็ได้เป็น ผบ.ตร. ยกเว้นถูกเด้งพ้น สตช.เท่านั้น”

นายจตุพร กล่าวว่า มาครั้งนี้มีเวลาอีกไม่กี่เดือนก็จะการเลือก ผบ.ตร.คนใหม่ (ในกันยายน 2567) ดังนั้นเมื่อมาถูกมรสุมกระหน่ำ ก็ต้องสู้กันด้วยข้อเท็จจริงทางกฎหมาย แต่ปัญหานี้เป็นการเมืองใน สตช.ด้วยกันที่ต้องฟาดฟันอีกยาวไกล เพราะตำรวจเป็นหน่วยงานใหญ่ มีอำนาจพื้นฐานกว้างไกลที่สุด พรรคการเมืองก็อยากเข้ามาสั่งการ ควบคุม

รอบนี้บิ๊กโจ๊กต้องเหนื่อยหนักกว่า เพราะ ผบ.ตร.คนใหม่ ครั้งนี้มีตัวล็อกไว้อยู่แล้ว ซึ่งไม่ใช่ “บิ๊กโจ๊ก” ดังนั้น “บิ๊กโจ๊ก” ต้องหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าเพื่อแย่งชิง ผบ.ตร. แล้วใช้เวลาที่เหลืออยู่มาจัดการความสัมพันธ์ส่วนตัวก่อน เพื่อเส้นทางจะได้ง่ายขึ้น”

Share:

Related News

Scroll to Top